Khách hàng Vay vốn Tài chính Vi mô

Doanh nhân Vi mô với Bài thuốc nam Phòng bệnh cho gà, ngan, vịt

Khách Hàng Trần Thị Nguyệt, thôn Thuận An, xã Thái Hòa, Ba Vì, Hà Nội, Khách hành Tài chính Vi mô VietED được đề cử Doanh nhân Vi mô Citi Việt Nam 2019.

Trước đây cô Nguyệt thuộc hộ nghèo có thu nhập thấp, cô bắt đầu vay vốn tại VietED MFI từ năm 2017 với số tiền 8.820.000 đồng nhằm phát triển mô hình nuôi gà đẻ siêu trứng (trứng sạch). Bước đầu khi chăn nuôi gặp nhiều khó khăn: thiếu kinh nghiệm, kiến thức về nuôi gà, thiếu vốn, tâm lý sợ không thành công.

Với sự giúp đõ của Hội phụ nữ, tổ vay vốn ở xã trong việc tiếp cận nguồn vốn, học hỏi kiến thức của anh em bạn bè chăn nuôi thành công. Cô Nguyệt quyết tâm thực hiện mô hình, từng bước dần tích lũy kinh nghiệm và hiện mô hình của cô đã cung cấp bình quyên 100-120 trứng, đạt thu nhập 80 triệu đồng/năm, tổng giá trị tài sản 2018 là 200 triệu đồng.

Cô Nguyệt chia sẻ cách phòng bệnh cho đàn ngan, gà, vịt của gia đình: Sau khi mua các con giống về ruột của chúng vẫn còn yếu cô cho uống thuốc bổ, sau tầm 7 ngày cô dùng bài thuốc nam gồm các nguyên liệu: hoa xuyến chi (hoa cứt lợn) , lá ổi, lá trè xanh, gừng, hoa chuối, quả hồng xiêm, sao lên, cho đàn ngan, gà, vịt uống (hai ngày thay thuốc mới một lần).

Bài thuốc có công dụng:
– Ngăn ngừa còi xương, lớn nhanh
– Ngăn ngừa rụng lông cho (do dùng quá liều kháng sinh)
– Ngừa bệnh đi ỉa , tụ huyết trùng, viêm phổi…
– Thải hết các chất độc, khi dùng kháng sinh, không lo còn kháng sinh khi giết mổ, đảm bảo thực phẩm sạch.

Cô Nguyệt có đào thêm ao thả cá, tận dụng phân gà cho cá ăn, vừa giữ vệ sinh môi trường vừa có thêm nguồn thức ăn cho cá, tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Cô đã ứng dụng cho nhà mình tốt và thành công, sau đó cô cũng đã chia sẻ cho rất nhiều hộ trong thôn xã cùng áp dụng rất tốt. Nhờ vậy mà giảm được rất nhiều chi phí thuốc cho đàn ngan gà vịt đồng thời sản phẩm ngan gà vịt nhà cô luôn đảm bảo chất lượng và bán được giá cao.

Người viết: Cán bộ Chung sức Giảm nghèo Trần Thị Ngọc Mai

Related posts

Leave a Comment