Giáo dục Tài chính Khách hàng Vay vốn Tài chính Vi mô

Microcredit for Mothers Foundation (MVM) Thăm các chị em Phụ nữ Ba Vì vay vốn tại VietED MFI

Ngày 21-02-2024 vừa qua đại diện tài trợ MVM Hà Lan (chị Yvonne Veraart và chị Fieke) và ban lãnh đạo của Chương trình Tài chính Vi mô VietED đã tới thăm khách hàng tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Mục đích đến thăm lần này của các nhà tài trợ là mong muốn được tận nơi trao đổi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của khách hàng, quy trình triển khai thực hiện các hoạt động Tài chính vi mô của VietED nhằm hỗ trợ cho các khách hàng tạo nhu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống của các phụ nữ khi vay vốn của MVM thông qua VietED MFI.

Trong ngày đoàn đã tham dự cùng VietED và các khách hàng 03 hoạt động: (i) Tập huấn Giáo dục tài chính theo nhóm; (ii) Thăm 02 khách hàng; (iii) Tìm hiểu quy trình cho vay và quản lý vốn vay của VietED MFI.

Tập huấn Giáo dục tài chính tại Nhóm vay vốn (Hiểu biết đầy đủ về tổ chức VietED, Các sản phẩm vốn vay và tiết kiệm cho khách hàng, Mục đích sử dụng vốn vay hiệu quả, Nguyên tắc tiết kiệm của khách hàng).

Các thành viên trong đoàn tham dự tập huấn Giáo dục Tài chính 45 phút, sau đó đến thăm khách hàng tìm hiểu sâu hoàn cảnh, gia đình chị em

Buổi chiều, đoàn làm việc tại Chi nhánh tìm hiểu Quy trình quản lý Tín dụng tiết kiệm và hồ sơ vay vốn, tìm hiểu thêm thị trường tiềm năng.

 

Qua các hoạt động cùng với những chia sẻ rất gần gũi của khách hàng vay vốn, đoàn đã phần nào hiểu rõ hơn về những khó khăn của những phụ nữ nghèo tại huyện Ba Vì, Hà Nội. Cô Chu Thị Ái – Cụm trưởng đại diện khách hàng vay vốn tại VietED MFI đã chia sẻ: “Tôi rất cám ơn tổ chức đã hỗ trợ vốn vay để chị em chúng tôi phát triển kinh tế gia đình thoát khỏi khó khăn, và cũng rất mong sẽ được tiếp tục vay vốn với mức cao hơn. Tôi rất mong sẽ còn dịp được gặp lại các bạn đến từ Hà Lan”.

Đoàn MVM đã quyên góp và đang thực hiện thủ tục để tài trợ cho VietED €15.000 để tiếp tục giúp đỡ những phụ nữ người nghèo tại huyện Ba Vì. Đại diện VietED MFI, chị Tuyết Đinh – Chủ tịch và anh Hà – Giám đốc cũng đã có những lời chia sẻ và cảm ơn đoàn MVM về chuyến đi vô cùng ý nghĩa này và cam kết dùng 100% số tiền đoàn MVM tài trợ để hỗ trợ người nghèo thông qua hoạt động Tài chính Vi mô với kế hoạch tiếp theo cho sự hỗ trợ của MVM, mở rộng đối tượng hỗ trợ đến các đối tượng phụ nữ nghèo hơn nữa và mong muốn xây dựng VietED MFI là mô hình điểm cùng MVM chia sẻ với các đối tác và nước bạn trong khu vực.

Người viết: Thuận Trần – Trưởng Chi nhánh VietED Ba Vì

 

 

Related posts

Leave a Comment