Chuỗi giá trị Tài chính Vi mô

RaboBank khảo sát hoạt động VietED tại Quỳnh Lưu, Nghệ An

Ngày 1-3-2017, đoàn phóng viên của RaboBank từ Hà Lan về thăm và phỏng vấn khảo sát tình hình thực hiện nguồn vốn  Rabobank tài trợ để hỗ trợ cho nông dân trồng dứa ở Quỳnh Lưu, Nghê An thông qua quỹ VietED. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, phóng viên của RaboBank rất ngưỡng mộ ý chí vượt khó của bà con nơi đây và thực sự ấn tượng với công việc mà VietED đã và đang làm để hỗ trợ nông dân vươn lên thoát nghèo.

Đoàn cán bộ VietED đưa phóng viên của RaboBank đi tham quan rừng Dứa ở Quỳnh Lưu và dừng lại thăm cánh đồng Dứa của gia đình chị Bùi Thị Hoa – Khách hàng vay vốn của VietED.Chị Hoa sinh năm 1977 thuộc Đội 1 Tổng đội thanh niên xung phong xây dựng kinh tế Quỳnh Lưu(TNXPXDKT).  Gia đình anh chị có 3 con, đứa lớnhọc lớp 10, đứa bé học mẫu giáo. Chồng chị lái xe tải nhỏ phục vụ sản xuất gia đình và bà con. Chị có 3 ha đất vườn và 3 ha đất rừng ngoài ra anh chị còn mượn thêm đất rừng khai thác để sản xuất trong đó cây dứa là chủ lực. Hiện tại anh chị có 5ha dứa và năm nay có thu hoạch 2 ha.

Hình ảnh chị Bùi Thị Hoa đang thu hoạch Dứa trên cánh đồng Dứa của gia đình.

Vợ chồng anh Vịnh cùng lao động trên cánh đồng Dứa của nhà mình

Chị Bùi Thị Hoa đang chia sẻ câu chuyện vươn lên thoát nghèo của gia đình mình

Tiếp đó, đoàn tới thăm gia đình anh Lê Văn Vịnh. Đội 6 TĐTNXPXDKTGia đình anh chị có 2 con còn nhỏ.Anh là người dưới xuôi lên đây lậpnghiệp. Vợ anh là người dân tộc thiểu số. anh chị có 3,6 ha dứa và năm nay có 1,3 ha dứa thu hoạch. Ngoài việc làm dứa anh thường đilàm thợ xây và 1 số công việc khác để nuôi gia đình.

Cuối cùng, đoàn tới thăm chi nhánh của VietED tại xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Phóng viên của RaboBank rất quan tâm đến đời sống cán bộ ở chi nhánh. Phỏng vấn riêng từng cán bộ và cũng trao đổi về những khó khăn, thách thức của cán bộ khi làm công việc này.

Hình ảnh cán bộ tín dụng đang làm việc với khách hàng đến vay vốn tại chi nhánh

Kết thúc buổi khảo sát, hai phóng viên của RaboBank rất vui vẻ và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ của VietED và khách hàng đã đón tiếp nồng hậu.

Related posts

Leave a Comment